Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: P.1901, Saigon Trade Center số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM   +84.28.3811 0538 |  congnghecao@htdvn.com

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO


Tin tức > Nvidia vượt mặt Intel trong thương vụ thâu tóm Mellanox Technologies, với giá trị 7 tỷ USD

Nvidia vượt mặt Intel trong thương vụ thâu tóm Mellanox Technologies, với giá trị 7 tỷ USD


Nvidia muốn tìm một hướng đi mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào mảng kinh doanh sản xuất card đồ họa chơi game

- Nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia đang tiến hành thỏa thuận thâu tóm công ty cung cấp thiết bị  mạng internet toàn cầu Mellanox Technologies. Giá trị của thương vụ này có thể lên đến 7 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử của Nvidia.

- Đây là thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất từ trước đến nay của Nvidia, nhằm thúc đẩy mảng kinh doanh sản xuất chip cho các trung tâm dữ liệu. Nvidia muốn tìm một hướng đi mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào mảng kinh doanh sản xuất card đồ họa chơi game, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng VGA để làm “trâu cày” đã sụt giảm nghiêm trọng.

 

 

- Theo một nguồn tin thân cận, Nvidia đã trả mức giá cao hơn Intel trong phiên đấu giá Mellanox Technologies, và thỏa thuận chính thức có thể được công bố vào ngày mai. Trong khi đó, cả Mellanox, Nvidia và Intel đều từ chối bình luận, do các chi tiết của cuộc đàm phán đều phải được giữ bí mật.

- Mellanox Technologies là nhà sản xuất các thiết bị mạng internet toàn cầu, những con chip mạng của hãng này được sử dụng trong các máy chủ yêu cầu tốc độ kết nối cao. Mellanox có trụ sở tại Mỹ và Israel, được định giá vào cuối ngày thứ 6 tuần trước là 5,9 tỷ USD.

- Hồi tháng 1, Nvidia có vốn hóa thị trường là 91 tỷ USD, đã cắt giảm ước tính doanh thu Q4/2018 xuống khoảng nửa tỷ USD. Nguyên nhân là do nhu cầu đối với chip đồ họa chơi game sụt giảm, đặc biệt là tại Trung Quốc. Sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa góp phần không nhỏ khiến doanh số chip đồ họa của Nvidia không đạt được như kỳ vọng.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

  MENU

@ Bản quyền bởi Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao * Thiết kế bởi Webdeponline.net | Webdeponline.vn