Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: P.1901, Saigon Trade Center số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM   +84.28.3811 0538 |  congnghecao@htdvn.com

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO


Tin tức > Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows

Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows


Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Caculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới

- Microsoft vừa mới chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn “xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển”.

- Việc chia sẻ mã nguồn mở của công cụ Calculator đồng nghĩa với việc bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp những dòng code để cải tiến và tích hợp thêm những tính năng mới. Tất nhiên là Microsoft sẽ xem xét những tính năng và cải tiến nào sẽ được thực hiện.

 

 

- Mã nguồn mở của công cụ Calculator hiện đang được chia sẻ công khai trên diễn đàn Github, bao gồm cả sơ đồ lộ trình các tính năng mới sẽ được thêm vào. Bên cạnh đó là các công cụ giúp xây dựng những tính năng mới và thử nghiệm, để các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc đóng góp những ý tưởng của mình.

- Calculator chỉ là một công cụ rất nhỏ và cơ bản của Windows, nhưng nó cho thấy Microsoft đang nỗ lực để theo đuổi việc mở rộng và chia sẻ mã nguồn phần mềm, sau vài năm thâu tóm diễn đàn Github.

- Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng mã nguồn mở này để tích hợp công cụ tính toán Calculator vào các phần mềm và ứng dụng của mình nếu muốn. Vì vậy đây chính là sự hợp tác có lợi cho cả đôi bên.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

  MENU

@ Bản quyền bởi Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao * Thiết kế bởi Webdeponline.net | Webdeponline.vn