Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: P.1901, Saigon Trade Center số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM   +84.28.3811 0538 |  congnghecao@htdvn.com

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO


Tin tức > Để tăng doanh số, Intel sẵn sàng bán chip Core thế hệ thứ 9 với GPU tích hợp bị vô hiệu hóa

Để tăng doanh số, Intel sẵn sàng bán chip Core thế hệ thứ 9 với GPU tích hợp bị vô hiệu hóa


Một số chip Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ được tung lên kệ với GPU tích hợp không thể hoạt động được

- Tại CES 2019, Intel đã không nói gì về việc chuyển sang quy trình 10nm nhưng thay vào đó đã trình làng nguyên mẫu bo mạch chủ Lakefield cũng như chia sẻ về AI, 5G và chip sáu lõi Core i5-9400 thế hệ thứ 9 mới. Sau đó, một vài chip thế hệ thứ 9 khác cũng đã được ra mắt và chúng cùng có một khác biệt chính: GPU tích hợp không thể hoạt động được.

- Theo Tom's Hardware, một vài chip mới có hậu tố "F" vừa xuất hiện trên trang web của Intel. Các con chip này bao gồm Core i9-9900KF, Core i7-9700KF, Core i5-9600KF, Core i5-9400F, Core i3-9350KF và Core i3-8100F. Để sử dụng các con chip này, người dùng buộc phải mua thêm card đồ họa rời.

 

 

Tại sao Intel lại trình làng chip không có GPU? 

- Thực tế, những con chip này có GPU tích hợp nhưng không hoạt động. Do sự phức tạp của việc sản xuất chip, Intel không thể đảm bảo GPU tích hợp hoạt động tốt trên những con chip này. Vì thế, họ quyết định vô hiệu hóa khi tung lên kệ để tiết kiệm thời gian phát triển.

- Intel đang lâm vào tình trạng không thể đáp ứng nhu cầu CPU của thị trường nên họ phải xuất xưởng nhiều CPU nhất có thể, bất chấp việc chúng có GPU bị lỗi. Nếu mua chip có hậu tố "F", bạn sẽ nhận được con chip với GPU tích hợp bị vô hiệu hóa. Khi kết hợp với một card đồ họa rời, những con chip này vẫn hoạt động như bình thường, không có gì khác biệt.

- Intel vẫn chưa công bố giá cho những con chip mới bị lỗi GPU nhưng có thể chúng sẽ rẻ hơn các con chip tương tự với GPU hoạt động tốt. Tuy nhiên, về cơ bản thì người dùng vẫn phải tốn thêm một chút tiền cho việc mua card đồ họa rời nếu dựng máy tính với các con chip thế hệ thứ 9 mang hậu tố "F" mới của Intel.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

 

  MENU

@ Bản quyền bởi Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao * Thiết kế bởi Webdeponline.net | Webdeponline.vn