Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: P.1901, Saigon Trade Center số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM   +84.28.3811 0538 |  congnghecao@htdvn.com

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO


Tin tức > Báo cáo mới cho thấy Intel sắp đòi lại ngôi đầu từ tay Samsung trên thị trường bán dẫn

Báo cáo mới cho thấy Intel sắp đòi lại ngôi đầu từ tay Samsung trên thị trường bán dẫn


Trước đó, doanh thu sản phẩm bán dẫn của Intel đã bị Samsung qua mặt từ năm 2017 cho đến nay

- Việc thị trường bộ nhớ được dự kiến trượt dốc trong năm nay sẽ làm chấn động bảng xếp hạng doanh số của những nhà sản xuất bán dẫn, đưa Intel trở lại vị trí dẫn đầu.

- Intel vốn là nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới từ năm 1993 đến 2016, nhưng khi thị trường PC suy giảm cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ từ các đối thủ cạnh tranh trên thị trường thiết bị di động, cuối cùng Samsung đã vượt mặt Intel để giành lấy vị trí này. Cho dù vậy, theo một báo cáo mới được công bố gần đây của IC Insights, Intel sẽ trở lại ngôi đầu trong năm nay.

 

 

- Báo cáo nghiên cứu đăng tải trên website của IC Insights một vài ngày trước cho biết: "Trong năm 2019, dự báo thị trường bộ nhớ sẽ tụt dốc đến 24%, đẩy tổng doanh số thị trường bán dẫn giảm 7%. Với 83% doanh số bán dẫn của Samsung trong năm ngoái đến từ các sản phẩm bộ nhớ, việc thị trường bộ nhớ sụt giảm dự kiến sẽ kéo theo doanh số bán dẫn của công ty giảm đến 20% trong năm nay."

- Báo cáo này cũng cho rằng doanh số bán dẫn của Intel dự kiến sẽ đi ngang trong năm 2019, nhưng việc tụt dốc của Samsung sẽ đẩy Intel trở lại vị trí đứng đầu trong danh sách.

- Intel sắp có hàng loạt sản phẩm mới sẽ xuất xưởng trong năm nay – bao gồm nhiều sản phẩm chip 10nm được dự kiến từ trước – sẽ phục vụ cho hàng loạt thiết bị, từ các bộ xử lý cao cấp trong các máy chủ to lớn, cho đến những bộ xử lý kết nối mạng tiêu tốn ít năng lượng, và các sản phẩm bộ nhớ bền bỉ cũng như thiết bị lưu trữ dữ liệu dạng rắn.

- Trong khi đó, Samsung cũng có hàng loạt sản phẩm bộ nhớ và lưu trữ dữ liệu sẽ ra mắt trong năm 2019, cùng với đó là các thiết bị di động mới (như dòng Galaxy S10). Cho dù vậy, IC Insights vẫn tin rằng thị trường DRAM và NAND sẽ sụt giảm mạnh trong năm nay.

- Báo cáo cũng cho biết: "Với các thị trường bộ nhớ flash DRAM và NAND đều được dự báo sẽ giảm mạnh trong năm nay, IC Insights dự kiến doanh số các nhà cung cấp bộ nhớ hàng đầu khác trong top 10 (SK Hynix, Micron, Toshiba/Toshiba Memory) cũng sẽ sụt giảm 20% trong năm 2019." Nếu báo cáo này đúng, nó cho thấy Samsung không phải công ty duy nhất bị thiệt hại trong năm nay.

- Trong một báo cáo tương tự như vậy vào năm ngoái, IC Insights đã dự báo gần đúng các kết quả trong năm 2018, vì vậy có thể tin tưởng vào độ chính xác tiềm năng trong báo cáo năm nay. Tuy nhiên, với lượng dữ liệu khổng lồ đang được tạo ra trong thời đại ngày nay, nhu cầu thực sự cho bộ nhớ và NAND sẽ khó có khả năng suy giảm. Nhưng các điều kiện kinh tế và thị trường hiện tại sẽ không cho phép các nhu cầu đó được đáp ứng.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

  MENU

@ Bản quyền bởi Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao * Thiết kế bởi Webdeponline.net | Webdeponline.vn