Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao

  Địa chỉ: P.1901, Saigon Trade Center số 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM   +84.28.3811 0538 |  congnghecao@htdvn.com

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO


Tin tức > Adobe chính thức khai tử nền tảng đa phương tiện Shockwave vì lý do bảo mật

Adobe chính thức khai tử nền tảng đa phương tiện Shockwave vì lý do bảo mật


Tuy nhiên, Adobe sẽ tiếp tục hỗ trợ Shockwave cho khách hàng doanh nghiệp đã ký hợp đồng với họ cho tới năm 2022

- Một kỷ nguyên của world wide web sẽ kết thúc vào tháng tới khi Adobe chính thức khai tử nền tảng đa phương tiện Shockwave. Nhân cơ hội này, bạn hãy xóa Shockwave khỏi máy tính một lần và mãi mãi, đừng tiếc những trò chơi trên nền web của bạn.

- Adobe bắt đầu thông báo cho khách hàng doanh nghiệp về kế hoạch khai tử Shockwave từ tháng trước qua email. Mới đây, công ty này cũng đã đăng một thông báo trên trang web của mình về việc nền tảng cho các giao diện và game tương tác sẽ bị ngừng hoạt động từ ngày 9/4 tới. Adobe tuyên bố sự phát triển của các công nghệ như HTML5 Canvas và WebGL đã lý do khiến họ quyết định chấm dứt hỗ trợ cho Shockware và kế hoạch khai tử phần mềm này đã được chuẩn bị trong nhiều năm.

 

 

- Trong giữa thời hoàng kim, Shockware được các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra những trang lạ mắt, hấp dẫn cho web, CD-ROM tương tác và các game trên nền web. Giống như Flash, Shockware được tạo ra bởi Macromedia trước khi công ty này bị Adobe thâu tóm vào năm 2005. 2 ứng dụng này đã góp phần tạo ra một kỷ nguyên world wide web với giao diện hoạt hình quá đà và các game nền web lãng phí thời gian. Trong những năm gần đây, các phần mềm từng có mặt ở khắp mọi nơi này trở thành gánh nặng bảo mật khi các bản cập nhật bị loại bỏ. Shockwave cho macOS đã ngừng hoạt động từ năm 2017 và trong tháng tới nó cũng không còn hỗ trợ Windows.

- Adobe cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Shockwave cho các khách hàng doanh nghiệp đã ký hợp đồng tới năm 2022. Những người dùng khác được Adobe khuyến cáo xóa Shockware khỏi máy tính càng sớm càng tốt. Hồi tháng 1, các nhà nghiên cứu bảo mật của Avast đã phát hiện ra rằng Shockware là phần mềm lạc hậu nhất mà họ từng thấy trên máy tính của người dùng. Các phần mềm không được cập nhật thường xuyên có nguy cơ chứa lỗi bảo mật cao hơn và thường trở thành mục tiêu của hack.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

  MENU

@ Bản quyền bởi Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ cao * Thiết kế bởi Webdeponline.net | Webdeponline.vn